Cách lựa chọn máy biến áp phù hợp

19:48, 17/06/2021 - Biến áp Chung Nam

Cách lựa chọn máy biến áp phù hợp

Ngày nay, nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao, máy móc hiện đại cũng ngày càng nhiều hơn. Chính vì vậy, các thiết bị biến áp đã ra đời phục vụ cho ngành công nghiệp điện. Một sản phẩm máy biến áp chất lượng sẽ giúp ổn định được nguồn điện, tiết kiệm điện năng và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ngược lại, sản phẩm kém chất lượng lại cực kỳ nguy hiểm.

Ngày nay, các mặt hàng máy biến áp đang được bán tràn lan trên thị trường khiến không ít người tiêu dùng vô cùng hoang mang khi lựa chọn. Nếu có nghiên cứu, tìm hiểu trước, khách hàng sẽ dễ dàng chọn được cho mình một sản phẩm chất lượng đảm bảo. Tuy nhiên, đối với những khách hàng không có nhiều kiến thức về máy biến áp và đặc biệt là không có kiến thức về những hậu  quả khi sử dụng hàng kém chất lượng sẽ rất dễ dàng chọn mua sản phẩm máy biến áp một cách qua loa mà không cần quan tâm đến nguồn gốc, chất liệu của máy. Từ đó dẫn đến những hiểm họa không thể lường trước được.

Bạn đang có nhu cầu mua máy biến áp nhưng chưa biết lựa chọn loại máy nào cho phù hợp và tiết kiệm nhất? Trong bài viết hôm nay, Biến áp Chung Nam sẽ thông tin đến quý khách hàng cách chọn mua máy biến áp phù hợp, tránh lãng phí.

Cách lựa chọn máy biến áp phù hợp

  • Trước khi chọn mua máy biến áp, hãy tìm hiểu về công suất của thiết bị điện mà bạn đang cần tăng áp hay giảm áp cho phù hợp. Thông tin về công suất máy thường được in ở trên máy, hoặc được in trong quyển catalog- nơi chứa đầy đủ thông tin của thiết bị điện. Công suất máy sẽ được thể hiện ở các dạng Ampe, KW, KVA,...
  • Sau khi đã xác định được công suất thiết bị điện, quý khách hàng đã có thể lựa chọn cho mình sản phẩm máy biến áp phù hợp, và hãy đảm bảo máy biến áp nên sử dụng công suất dưới 80% công suất của thiết bị điện. Điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy biến áp, tránh trường hợp xảy ra rủi ro trong quá trình sử dụng.

Như chúng ta đã biết, máy biến áp là một thiết bị giúp hỗ trợ các loại máy móc hiện đại hoạt động hiệu quả. Máy biến áp có nhiệm vụ tăng áp hoặc hạ áp sao cho nguồn điện được đưa vào phù hợp với nhu cầu mà các thiết bị điện cần. Nếu quý khách hàng mua máy biến áp với công suất nhỏ hơn công suất tiêu thụ thiết bị điện cần để hoạt động tốt thì biến áp sẽ trở nên vô hiệu. Ngược lại, với biến áp có công suất quá lớn, vượt quá nhu cầu cần thiết thì sẽ rất lãng phí bởi máy biến áp  công suất lớn hiện nay trên thị trường có giá thành rất cao, nhưng lại không sử dụng hết công năng, thậm chí còn có thể gây hư hỏng thiết bị điện hoặc cháy nổ.

Chính vì vậy, việc lựa chọn máy biến áp phù hợp trước khi quyết định mua rất quan trọng giúp quý khách hàng tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo an toàn, sở hữu cho mình được một sản phẩm phù hợp. Sử dụng máy biến áp kém chất lượng trước hết sẽ khiến người tiêu dùng tổn thất rất nhiều chi phí cho việc sửa chữa bởi linh kiện kém chất lượng thường hay gặp vấn đề, gây trục trặc cho toàn bộ hệ thống máy. Nghiêm trọng hơn, chức năng máy giảm sẽ dẫn đến hiểm họa khôn lường: Rò rỉ điện, chập điện gây ra cháy nổ và những nguy cơ tiềm ẩn khác.

Cuối cùng, một cơ sở cung cấp máy biến áp uy tín, chất lượng là một tiêu chí không thể nào bỏ qua. Trong số đó có Biến áp  Chung Nam. Chúng tôi rất hân hạnh đem đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích để các bạn có thể chọn mua cho mình được một chiếc máy biến áp phù hợp, tránh lãng phí. Hãy đến với Biến áp Chung Nam để sở hữu cho mình những sản phẩm chất lượng với giá cả tốt nhất nhé. Liên hệ với Chung Nam để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ về máy biến áp.

Hotline : 0963 996 789 – 028 2212 7799

Website : chungnam.com.vn