Cấu tạo đường dây trung thế trong thi công (tiếp theo)

11:23, 10/09/2019 - Biến áp Chung Nam

Cấu tạo đường dây trung thế trong thi công (tiếp theo)

 

Cấu dao phụ tải

Có thể hiểu cầu dao phụ tải có chức năng hầu hết giống như cầu dao đường dây, có chức năng chính là đóng và ngắt điện trong quá trình vận hành xảy ra sự cố, gọi là phụ tải vì loại cầu dao này thường được sử dụng để đóng ngắt tự động đối với những trường hợp dòng điện không ổn định.

Máy cắt đường dây hay còn gọi là máy cắt đóng

Máy cắt đường dây thường được áp dụng khá nhiều nhờ vào đặc tính nhỏ gọn của nó, nhờ có bộ điều chính PLC và role tự động, máy cắt được dung chính chủ yêu là bảo về hệ thống điện và các thiết bị điện thông qua chức năng ngắt mạch tự động. Ngoài ra, mát cắt đường dây còn có thể đóng điện hoạt động trở lại khi bộ cảm biến cho thấy hệ thống điện đã trở lại ổn định. Nhưng tất cả đó chưa phải là lý do khiến người dung thích sử dụng máy cắt đường dây, nguyên do chính là loại máy này hoạt động cả ở 2 cơ chế tự động và thủ công bằng tay. Ở chế độ lập trình tay, người chủ có thể kế nối chúng với máy vi tính và lập trình điều khiển từ xa vô cùng tiện lợi.

 

Máy biến dòng

Thay đổi dòng điện cấp cho công tơ điện để có thể kiểm soát thông số điện tại từng vị trí cần đo cũng là một yêu tố không thế thiếu trong quá trình thiết kế đường dây tải điện trung thế. Để có thể thay đổi dòng điện cấp này người ta thường dung máy biến dòng vô cùng hiệu quả.

Máy biến điện áp

Cùng với một chức năng nhưng thay đổi đơn vị biến so với máy biến dòng. Máy biến điện áp có khả năng thay đổi điện áp cung cấp cho công tơ điện tại vị trí cần đo được phân chia theo khu vực cần đo. Có thể thấy nguyên lý hoạt động dựa theo máy biến dòng, nhưng đại lượng được thay đổi chính là hệ số điện áp của dòng điện tải.

Tụ bù

Tụ bù có lẻ đã quá quen thuộc đối với bất kỳ một nhà thầu hay kỹ sư điện công nghiệp nào, với khả năng hạn chế được tốt nhất sự tiêu hao điện năng từ lươi điện cấp, tụ bù cho đến nay vẫn được biết đến và sử dụng rộng rãi.

Đây cũng là một sự lựa chọn không thể thiếu cho quá trình thi công lắp đặt bất kỳ hệ thống đường dây trung thế nào bạn nhé!

 

CÁC TIN KHÁC