Dầu máy biến áp quan trọng như thế nào trong việc bảo trì cho máy bền vững

16:58, 11/09/2019 - Biến áp Chung Nam

Dầu máy biến áp quan trọng như thế nào trong việc bảo trì máy biến áp bền vững

Có bao giờ bạn tự hỏi dầu máy biến áp có tác dụng gì, và vì sao máy biến áp lại cần có dầu? Những lưu ý trong việc thay dầu và sử dụng dầu sao cho phù hợp để kéo dài tuổi thọ trạm áp. Chungnam.com.vn đã và đang nhận được rất nhiề lời yêu cầu tư vấn từ bạn đọc từ khắp mọi miền trên tổ quốc. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp toàn vẹn các câu hỏi của mọi người liên quan đến việc sử dụng dầu máy biến áp.

Dầu máy biến áp là gì?

Dấu máy biến áp với tác vụ chính là cách điện bên trong máy biến áp, cùng vì thế mà chung còn có tên gọi là dầu cách điện máy biến áp. Ngoài ra với đặc tính bôi trơn từ chất nhờn của dầu nhớt, các bộ phận, chi tiết, cơ cót trong máy được vận hành một cách trơn chu và êm ái theo thời gian. Ngày này, các hang dầu nhớt cung cấp cho máy biến áp thược được bổ trợ them chất phụ gia nhằm giảm thiểu tốt nhất các quá trình oxy hóa có khả năng diễn ra bên trong máy sau thời gian vận hành lâu. Chính vì thế mà dầu biến áp là thứ vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong mọi máy biến áp.

Nguồn gốc của dầu máy biến áp đa phần xuất phát từ việc chưng cất từ nguổn dầu thô có trong tự nhiên, kèm theo một só phụ gia để có thể phù hợp với từng loại máy và công suất khác nhau.

Chức năng của dầu máy biến áp:

Có thể thấy nhờ có dầu máy biến áp mà các bộ phận được hoạt động trơn tru hơn trong thời gian sử dụng, các linh kiện được nhúng trong dầu sẽ đảm bảo được tuổi thọ cao do giảm thiểu tối đa sự ma sát xảy ra trong quá trình vận hành. Bên cạnh đó, dầu biến áp còn có khả năng cách điện giữa lõi và các lớp có bên trong trạm biến áp.

Đó là lý do vì sao dầu máy biến áp được sử dụng rộng rãi, có thể thấy hầu hết tất cả các trạm biến áp tại nhà máy, xí nghiệp trên đất nước đều đang xử dụng máy biến áp dầu khá phổ biến.

Ngoài ra dầu biến áp cũng là chất không thể thiếu trong quá trình giãm thiểu ma sát và đảm bảo cách điện, từ đó giữ vững được nhiệt độ hoạt động tốt trong mọi môi trường thời tiết, giúp máy biến áp không bao giờ quá nóng sẽ hạn chế được tình trạng cháy nổ xảy ra gây thiệt hại.

CÁC TIN KHÁC