Khái niệm và cách phân loại, lắp đặt trạm biến áp như thế nào cho phù hợp?

15:18, 05/04/2019 - Biến áp Chung Nam

Khái niệm và cách phân loại, lắp đặt trạm biến áp như thế nào cho phù hợp?

Trong chúng ta, có rất ít người am hiểu và biết rõ các chức năng, cũng như lắp đặt Trạm biến áp phù hợp trong hệ thống điện? đối với những người đã hiểu biết về điện năng thì đây không phải là câu hỏi khó. Tuy vậy với những người không thuộc chuyên ngành hay chưa biết được những khái niêm cũng như chức năng của trạm biến áp, thì thông qua bài viết này công ty Chungnam.com.vn sẽ đem lại những thông tin hiệu quả và bổ ích nhất cho bạn.

1.Chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm về trạm biến áp là gì ?

Chúng ta cứ hiểu đơn giản trạm biến áp là trạm thiết bị được các doanh nghiệp đặc biệt là nhà máy, nhà xưởng lắp đặt và sử dụng nhằm khắc phục những tổn hao trong quá trình sử dụng và truyền điện vì đa phần nhà máy và xưởng gia công thường sử dụng rất nhiều điện năng trong quá trình sản xuất và lao động. Trạm biến áp hay trạm biến thế chúng ta còn có thể còn gọi là Trạm biến điện là trạm thiết bị dùng để biến đổi điện áp giữa hai đầu mạch điện dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ.

2. Cách phân loại trạm biến áp trong lắp đặt sử dụng trong công nghiệp cho nhà máy, nhà xưởng.

Trạm biến áp có 3 loại cụ thể như sau:

- Trạm biến áp Trung gian: là trạm nhận điện áp từ 220 KV – 35 KV biến đổi thành điện áp ra 35 KV – 15 KV được lắp đặt nhằm đáp ứng theo nhu cầu người sử dụng trong công nghiệp.

-Trạm biến áp phân Xưởng hay được gọi là Trạm biến áp phân phối: là trạm nhận điện áp 35 KV – 6 KV biến đổi thành điện áp ra 0,4 KV – 0,22 KV, đây là trạm biến áp thường được lắp đặt để dùng trong mạng hạ áp dân dụng tòa nhà.

-Trạm biến áp ngoài trời : phù hợp cho các trạm trung gian có công suất lớn, nó sẽ tiết kiệm được chi phí xây dựng vì máy biến áp và các thiết bị có kích thước lớn nên có đủ diện tích lắp đặt.

Trạm biến áp ngoài trời bao gồm các trạm như:

+ Trạm biến áp hợp bộ

+ Trạm biến áp nền (đặt lên nền bê tông)

+ Trạm biến áp giàn(< 3×100 KVA)

+ Trạm biến áp treo (< 3×75 KVA)

+ Trạm biến áp kín (lắp đặt trong nhà)

+ Trạm biến áp trọn bộ(nhà lắp ghép)

Tùy theo giá thành và nhu cầu mà ta lựa chọn mua, lắp đặt và sử dụng các trạm biến áp khác nhau để đem lại hiệu quả tốt nhất cho từng nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó Công ty Chungnam.com.vn luôn là nơi đáng tin cậy để bạn an tâm chọn lựa và lắp đặt các trạm biến áp.

Bảng giá lắp đặt hệ thống máy biến áp

Bảng giá lắp đặt hệ thống tủ tụ bù điện

Bảng giá sửa chữa bảo trì tủ tụ bù

Bảng giá sửa chữa bảo trì máy biến áp