Làm thế nào để lắp đặt hệ thống điện công nghiệp một cách an toàn nhất!

14:46, 05/04/2019 - Biến áp Chung Nam

Làm thế nào để lắp đặt hệ thống điện công nghiệp một cách an toàn nhất!

Trong cuộc sống hiện đại, điện là một trong những yếu tố không  thể thiếu đối với đời sống cũng như trong sản xuất. Vì vậy khi bắt đầu thiết kế, xây dựng một công trình lớn hay nhỏ thì việc chuẩn bị, lên kế hoạch để lắp đặt một hệ thống điện đảm bảo an toàn, hợp lý, tiết kiệm chi phí và tính thẩm mỹ là rất quan trọng . Với Công ty chung nam.com.vn chúng  tôi  đảm bảo sẽ đáp ứng tất cả những yêu cầu về lắp đặt hệ thống điện công nghiệp để bạn cảm thấy tuyệt vời và an toàn nhất.

Vậy lắp đặt, sửa chữa mạng điện công nghiệp thế nào thì an toàn?

Việc lắp đặt mạng điện trong công nghiệp hiện nay chủ yếu sử dụng hai phương pháp phổ biến  là :

+ Đi dây nổi là dây điện được bọc trong các ống nhự tròn hay dẹp. Chúng được ốp lên bề mặt tường nhà hay trần nhà. Từ đó đường dây được dẫn điện từ bên ngoài vào trong nhà xưởng, nhà máy và phân chia tới các khu vực khác nhau. Đi dây nổi có thể được lắp đặt sau khi nhà xưởng, nhà máy được xây dựng hoàn thiện.

+ Đi dây chìm ( dây điện ngầm ) là dây điện được bọc trong các ống dẫn điện và chôn xuống đất hay bên trong tường nhà. Từ đó đường dây được dẫn điện từ bên ngoài vào trong nhà xưởng, nhà máy và phân chia tới các khu vực khác nhau.  Đi dây chìm phải được lắp đặt ngay từ lúc bắt đầu  xây dựng , thi công đến đâu thì các ống dẫn điện được lắp đặt ngay lúc đó.

Mỗi  phương pháp đều có những ưu  và nhược điểm khác nhau, vì vậy các doanh nghiệp, nhà máy nên chọn lựa cho mình một phương pháp phù hợp với thiết kế công nghiệp của công ty để vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm chi phí mà đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao.

Việc lắp đặt mạng điện trong nhà xưởng, nhà máy cần phải đảm bảo tính an toàn cao nhất vì nó liên quan trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của hàng ngàn công nhân đang hoạt động trong xí nghiệp. Chúng  ta nên tính toán để chọn được loại dây điện phù hơp, vì nếu dây điện quá nhỏ sẽ không đảm bảo an toàn cho trạm biến áp và các thiết bị điện công nghiệp trong nhà máy của chúng ta.

Đối với mạng  điện đi dây chìm cần thiết kế sơ đồ đường dây trước khi bắt đầu xây dựng, nhớ lưu giữ sơ đồ này để thuận lợi cho việc sửa chữa, nâng cấp và lắp đặt thiết bị về sau. Chúng  ta phải chú ý vì đi dây dưới đất, đi ngầm trong tường chúng ta nên chọn những ống bảo vệ bằng vật liệu chống cháy, nổ, thấm nước, nên để dây chờ lắp đặt trạm biến áp để đề phòng  trường hợp khu vực bạn sinh sống điện áp không ổn định.

Đối với mạng điện đi dây nổi, chúng ta cần tính toán vị trí đi dây và lắp đặt trạm biến áp để  tránh bị ảnh hưởng, va chạm bởi sinh hoạt hoặc trong quá trình lao động sản xuất của chúng ta. Ngoài ra chúng ta cần chú ý, mạng điện đi dây nổi không nên lắp đặt ở những nơi ẩm thấp, gần nguồn nước, ví dụ nếu thấy đường dây vỡ hay hở chúng  ta phải thay thế liền để đảm bảo an toàn cho bạn và công nghiệp.

Công ty chung nam.com.vn  chúng tôi hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp giải đáp thắc mắc và cung cấp thêm những thông tin bổ ích và thú vị về điện và cách lắp đặt hệ thống thiết bị điện công nghiệp một cách an toàn nhất để đảm an toàn cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

Bảng giá lắp đặt hệ thống máy biến áp

Bảng giá lắp đặt hệ thống tủ tụ bù điện

Bảng giá sửa chữa bảo trì tủ tụ bù

Bảng giá sửa chữa bảo trì máy biến áp