Lựa chọn máy biến áp tòa nhà chung cư

19:40, 12/09/2020 - Biến áp Chung Nam

Lựa chọn máy biến áp tòa nhà chung cư

Ngày nay, nhu cầu sử dụng máy biến áp là vô cùng lớn. Từ các gia đình bình dân đến các khu công nghiệp hay chung cư cao cấp... Tất cả đều được trang bị hệ thống máy biến áp để đảm bảo nguồn điện được vận hành và truyền tải một cách tốt nhất.

Phụ thuộc vào quy mô sử dụng điện mà người ta sẽ có sự lựa chọn khác nhau về các tiêu chí của máy biến áp sao cho phù hợp. Trong bài viết này, Biến áp Chung Nam xin gửi đến quý khách hàng những thông tin về lựa chọn máy biến áp cho chung cư.

Số lượng máy biến áp đặt vào một trạm phụ thuộc vào độ tin cậy cung cấp điện cho phụ tải của trạm đó. Có 3 loại phụ tải sau:

  • Phụ tải loại 1: Vì đây là phụ tải quan trọng nhất nên phải đặt 2 máy biến áp để đảm bảo không bị mất điện.
  • Phụ tải loại 2: Những cơ sở kinh doanh có quy mô lớn như nhà máy, siêu thị, xí nghiệp,... thường sử dụng một máy biến áp và một máy phát dự phòng.
  • Phụ tải loại 3: Phụ tải ánh sáng sinh hoạt, trường học, khu chung cư thường đặt một máy biến áp.

Khi lựa chọn máy biến áp, hãy chắc chắn rằng ở phụ tải định mức, máy chỉ làm việc với công suất 60%-80% công suất định mức của máy.

Đối với các khu chung cư, các trạm thường chỉ sử dụng một máy biến áp. Sơ đồ trạm đơn giản và tốn ít chi phí cho xây dựng trạm biến áp. Chung cư có những vấn đề như tình trạng dễ cháy nổ, vì vậy việc sử dụng máy biến áp khô là một sự lựa chọn tốt. Chung cư sẽ đem đến một lượng sử dụng điện đồng thời khá cao, nên việc lựa chọn máy cũng cần dựa theo các tiêu chuẩn cơ bản như sử dụng loại trạm có hệ giải nhiệt, có dầu cách điện, dầu vô cơ chống cháy nổ.

Công ty Chung Nam cũng cung cấp nhiều các loại máy biến áp và có những dịch vụ lắp đặt trạm biến áp cho chung cư cũng như những toà nhà cao cấp. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng có thể liên hệ ngay qua website : chungnam.com.vn để được tư vấn và hướng dẫn dịch vụ nhé!

CÁC TIN KHÁC