Tại sao lại phải sử dụng tủ tụ bù.

23:47, 22/06/2021 - Biến áp Chung Nam

Tại sao lại phải sử dụng tủ tụ bù.

Trong bài viết ngày hôm nay, công ty sản xuất máy biến áp Chung Nam sẽ cùng quý doanh nghiệp tìm hiểu thêm một vấn đề mà bấy lâu nay có rất nhiều người thắc mắc, đó là tại sao lại phải sử dụng tủ tụ bù cho hệ thống mạng lưới điện? Đây là một vấn đề cũng không phải quá khó hiểu nếu chúng ta không bỏ ít thời gian ra đọc và tìm hiểu. Trước hết, quý doanh nghiệp cần phải biết về thông tư mà bộ điện lực đề ra.

Theo qui định của ngành điện như sau: hệ số cosfi là (hệ số công suất) phải luôn lớn hơn 0,8. Tại sao lại như vậy?

Vì công suất tiêu thụ điện đơn giản sẽ được tính bằng công thức giữa điện áp nhân dòng điện tiêu thụ và nhân với hệ số công suất cosfi, như vậy nếu hệ số cosfi xuống thấp sẽ dẫn đến một vấn đề là nhà phân phối điện sẽ thu lại được ít tiền. Nhưng do công suất truyền tải đến nhà máy của nhà máy tính bằng S = U.i, nên các nhà điện lực sẽ phải gánh toàn bộ phần công suất mất đi do hệ số công suất thấp. Như vậy, để tránh bị tình trạng nêu trên, các bộ điện lực đã đưa ra các quy định nhất định về chỉ số công suất tiêu thụ giữa các doanh nghiệp, các khu đô thị hay hộ nhà dân,... sẽ có mức khác nhau. Bắt buộc bạn phải luôn nâng cao hệ số công suất tiêu thụ, để không bị phạt bởi bộ điện lực nhà nước. Mà để làm được điều đó, chỉ có tủ tụ bù mới có thể giúp cho hệ thống mạng lưới điện của chúng ta được ổn định.

Vì vậy, tủ tụ bù được làm ra không chỉ để giúp chúng ta tránh bị phạt bởi những vi phạm bộ luật quy định của nhà điện lực, mà mặt khác nó cũng giúp ổn định lại mạng lưới điện hệ thống điện hơn, mang lại sự an toàn cho chúng ta trong việc tiêu thụ điện. Và đặc biệt nhất là đối với các doanh nghiệp, công ty, nhà máy xí nghiệp,... bởi nó có thể giúp cho môi trường làm việc được trở nên tốt hơn. Các quy trình sản xuất chuỗi hàng hóa cũng được đảm bảo an toàn hơn.

Tóm lại, việc sử dụng tủ tụ bù là điều cần thiết, nó không bắt buộc với tất cả mọi hộ gia đình. Nhưng có nó mới đảm bảo cho hệ thống mạng lưới điện luôn được kiểm soát chặt chẽ ở một mức độ nào đó, phù hợp với từng mức quy định tiêu thụ điện. Nếu có nhu cầu đầu tư một chiếc tủ tụ bù, quý doanh nghiệp có thể liên hệ với Chung Nam qua hotline: 0963 996 789để nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ phía nhân viên của chúng tôi nhằm giải đáp các thắc mắc trước khi mua tủ tụ bù về sử dụng.