THẾ NÀO LÀ THIẾT BỊ ĐIỆN? - Công ty Chung Nam

23:24, 28/03/2019 - Biến áp Chung Nam

ĐỊNH NGHĨA THẾ NÀO LÀ THIẾT BỊ ĐIỆN?

Trong cuộc sống hàng ngày thiết bị điện đối với chúng ta không còn xa lạ gì, chúng ta sử dụng, cất giữ hay để mua bán trao đổi với nhau nhưng liệu bạn có nắm rõ và biết chi tiết tất cả những thiết bị điện không? Và thiết bị điện được phân loại như thế nào không? Hãy cùng tham khảo qua bài viết của công ty chungnam.com.vn để hiểu rõ hơn về vấn đề đó!

Định nghĩa về thiết bị điện

Thiết bị điện hay cũng có thể gọi là thiết bị điện tử là các thiết bị có chứa những linh kiện bán dẫn và các mạch điện từ. Các thiết bị điện sẽ thực hiện chức năng truyền và lưu trữ lại những thông tin đo lường, chúng còn điều khiển và báo động khi có trường hợp bất thường có thể xảy ra với hệ thống điện giúp người sử dụng ngăn chặn và tránh khỏi những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Thiết bị điện có tốc độ truyền tải rất nhanh và chính xác, chúng có nhiều loại, nhiều kích thướt, hình dạng để đáp ứng nhiều địa hình, không gian khác nhau. Chính vì những yếu tố như vậy nên thiết bị điện là một trong những loại thiết bị không thể thiếu đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Thiết bị điện gồm những gì? Cách phân loại thiết bị điện như thế nào?

 Thiết bị điện bao gồm thiết bị điện, thiết bị dẫn điện, thiết bị truyền tải, thiết bị điện tử.

Dựa trên công dụng và tính năng, thiết bị điện được chia ra làm rất nhiều loại khác nhau, nhưng điển hình là một số loại chính sau đây:

-Nhóm thiết bị dẫn điện : chúng làm nhiệm vụ dẫn điện từ các máy phát điện đến các thiết bị đồ dùng sử dụng điện. Các thiết bị này gồm có dây dẫn và cáp, máy biến áp…và có sứ cách điện để cách điện.

- Nhóm thiết bị đóng cắt: làm nhiệm vụ đóng cắt mạch điện để đổi nối kết dây của hệ thống điện. Các thiết bị này gồm có cầu dao, công tắc, máy cắt điện, aptômat ,…

-Nhóm thiết bị bảo vệ : làm nhiệm vụ bảo vệ chống các trường hợp sự cố cho hệ thống điện. Các thiết bị này bao gồm có cầu chì, các loại phóng điện để chống sét…

- Nhóm trang bị đo lường, tự động và điều khiển, tín hiệu được gọi chung là thiết bị nhị thứ, được dùng để quan sát , điều khiển, bảo vệ, tự động hệ thống điện tránh các sự cố xảy ra cho hệ thống điện.

- Nhóm các loại thiết bị điện khác như các thiết bị điện sử dụng trong nội thất trang trí, thiết bị điện dùng trong công nghiệp sản xuất, các thiết bị điện thông minh, thiết bị điện chiếu sang và rất nhiều loại khác.

Ngoài những thiết bị mà chúng ta có thể nhìn thấy và sử dụng trong cuộc sống hàng ngày thì còn có một số thiết bị điện được sử dụng bên trong các loại máy móc mà chúng ta không thể nhìn thấy được.

Thông qua bài viết về thiết bị điện này, chúng tôi mong muốn bạn có thể hiểu thế nào là thiết bị điện, cách sử dụng và chúng bao gồm những gì. Và từ đó các bạn sẽ lựa chọn cho mình những thiết bị điện phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn.Nếu bạn vẫn còn chưa rõ một vấn đề nào, hãy đến với công ty chungnam.com.vn  để được tư vấn và cùng trải nghiệm nhằm mang lại một cuộc sống tiện nghi, an toàn cho bạn và gia đình.