Tìm hiểu khái niệm về trạm biến áp

11:54, 17/10/2019 - Biến áp Chung Nam

Tìm hiểu khái niệm về trạm biến áp

Trạm biện áp ngày nay đã quá quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Từ các hoạt động sinh hoạt thường ngày cho đến các hoạt động sản xuất tại các nhà máy, xí nghiệp. Chúng chịu trách nhiệm vô cùng quan trọng trong việc tiếp nhận và cung cấp điện cho đời sống. Trạm biến áp là thiết bị có khả năng biến đổi điện áp từ cao xuống vừa mức sử dụng phù hợp cho đời sống sinh hoạt sản xuất hằng ngày.

Đối với một máy biến áp thông thương chỉ tiêu đầu tiên thường được quan tâm và chú trọng chính là dung lượng của trạm biến áp đó vì nó quyết định khả năng xử dụng và độ khả dụng của trạm đối với hiệu xuất sử dụng trạm cho đời sống.

 

Để có thể tính được dung lượng và khả năng tải của máy, ta chắc chắn sẽ cần đến tần số và các cấp điện áp của mạng, điều này cũng vô cùng quan trọng vì chỉ khi tính được dung lượng và khả năng tải của trạm biến áp ta mới có hiểu rõ được khả năng và phương thức vận hành của một máy biến áp bất kỳ. Ngoài ra, ta còn có một thông số khá quan trong cần quan tâm đó là định mức, đây là chỉ số trung bình nhằm khai báo khả năng làm việc trong điều kiện ổn định của trạm biến áp.

Yếu tố thứ hai cần quan tậm chính là nơi đặt trạm là ở đâu? Vì vị trí đặt trạm sẽ quyết định rất nhiều đến chi phí thi công, chi phí phụ kiện đi kèm khi lắp đặt. Bên cạnh đó, vị trí đặt trạm cũng quyết định cả hiệu năng và độ bền của trạm theo thời gian nữa đó bạn nhé. Giả dụ trạm biến áp của bạn được đặt trong phòng làm mát đúng theo tiêu chuẩn yêu cầu thì tuổi thọ của trạm cũng sẽ từ đó mà tăng lên và bền bỉ hơn so với trạm biến áp cùng loại được đặt trong môi trường khắc nghiệt với nắng gió và mưa bão.

CÁC TIN KHÁC