Tìm hiểu máy biến áp - Công ty Chung Nam

23:33, 28/03/2019 - Biến áp Chung Nam

Hãy cùng tìm hiểu định nghĩa Máy biến áp, trạm biến áp công dụng cũng như tính năng của nó NHƯ THẾ NÀO!

Trong cuộc sống sinh hoạt và sản xuất hằng ngày, chắc hẳn mọi hoạt động của chúng ta đều sẽ liên quan tới thiết bị điện nhưng đôi khi các thiết bị này lại không thể hoạt động được hay tiêu hao quá nhiều điện năng hoặc gây ra hư hỏng không đáng có? Tại sao lại như vậy?

Qua bài viết này Chungnam.com.vn rất hy vọng sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn! giúp bạn hiểu hơn về máy biến áp gia đình hay trạm biến áp dành cho sản xuất công nghiệp

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các thiết bị không hoạt động nhưng nguyên nhân đầu tiên ta nghĩ đến là do nguồn điện thay đổi đột ngột, và do những thiết bị mà ta sài dùng nguồn điện thấp hơn hay cao hơn nguồn điện nói chung và nguồn điện chuẩn 220V trong sinh hoạt hằng ngày nói riêng,  để khắc phục vấn đề đó đã có Máy biến áp điều chỉnh dòng điện tăng hoặc giảm theo ý muốn.

Nói nôm na rằng Máy biến áp hay lớn hơn chính là trạm biện áp một thiết bị điện biến đổi điện áp xoay chiều thông qua cảm ứng điện từ để điều chỉnh tăng hoặc giảm mức điện áp ban đầu dựa vào cấu tạo của nó

Lõi thép, dây quấn và vỏ máy là 3 bộ phận chính cấu tạo nên Máy biến áp:

- Lõi thép :  được tạo nên từ nhiều lá thép mỏng ghép lại với nhau và có tính dẫn từ tốt.

- Dây quấn : được làm bằng dây đồng hoặc nhôm, nhưng thường máy biến áp sẽ làm bằng dây đồng giúp việc giúp việc dẫn điện được tốt hơn.

- Vỏ máy biến áp thường được làm từ thép, nhựa… tùy thuộc vào từng loại máy mà ta sử dụng vật liệu  cho phù hợp .

Máy biến áp có công dụng chuyển đổi điện áp theo ý muốn người sử dụng, như điện sinh hoạt trong khu dân cư sử dụng chỉ 220V  đường dây trung thế  tới 10KV.

Hy vọng qua bài chia sẽ này của Chungnam.com.vn sẽ phần nào đó giúp bạn hiểu hơn về khái niệm máy biến áp hay trạm biến ap, đồng thời chúng tôi cũng là doanh nghiệp chuyên sản xuất máy biến áp, trạm biến áp dành cho công nghiệp, đem lại nguồn điện ổn định phù hợp để phục vụ cho việc sản xuất và sinh hoạt hàng ngày. Rất mong được sự quan tâm của quý vị.