Trạm biến áp uy tín giá rẻ Chung Nam

23:15, 28/03/2019 - Biến áp Chung Nam

Trên thị trường ngày nay,  Trạm biến áp có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã và công dụng khác nhau nhưng chúng ta dường như không biết nên đầu tư dòng chúng loại nào phù hợp hay tìm kiếm đơn vị tư vấn lắp đặt xây dựng  như thế nào là phù hợp về giá thành và chất lượng? Thông qua bài viết này công ty Chungnam.com.vn sẽ giải đáp hết những vấn đề  mà chúng ta đang thắc mắc.

Trạm biến áp là gì?  Có những loại trạm biến áp nào ?

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản Trạm biến áp là một thiết bị điện từ tĩnh  có tác dụng truyền năng lượng hay tín hiệu điện giữa các mạch điện thông qua các cảm ứng điện từ mà tần số vẫn được giữ nguyên. Nên trạm biến áp có một vai trò vô cùng quan trọng trong việc truyền tải điện năng. Trạm biến áp bao gồm máy biến áp và các thiết bị phân phối điện được lắp đặt thành một hệ thống hoàn chỉnh để cung cấp điện.

Theo tính chất và quy mô sử dụng mà trạm biến áp có 2 loại:

  • Đối với các hộ gia đình hay sử dụng trong nhà thì sử dụng trạm biến áp có kích thước nhỏ.
  • Đối với các xí nghiệp, nhà máy hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thì sử dụng trạm biến áp có kích thước lớn.

Trạm biến áp có những loại nào ?

-Trạm biến áp một cột : là trạm biến áp mà trong đó máy biến áp sẽ được đặt trên một trụ được xây bằng bê tông cốt thép hay thép.

Ưu điểm của trạm biến áp một cột là do có thiết kế gọn nhẹ nên dễ dàng cho việc thi công lắp đặt ở những khu vực vị trí ít mặt bằng và khu vực dân cư. Tuy nhiên Trạm biến áp một cột này cũng có một số mặt hạn chế về công suất.

-Trạm biến kiểu treo : là trạm biến áp hoạt động ngoài trời, máy biến áp sẽ được gắn lên 2 cột điện bê tông cốt thép ly tâm.

Ưu điểm của trạm biến áp kiểu treo là có thiết kế đơn giản, giá thành thấp nên được nhiều người chọn lựa.Nhưng trạm biến áp kiểu treo này có mặt hạn chế, vì nó hoạt động ngoài trời chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi thời tiết nên mức an toàn không cao, công suất cũng bị hạn chế đi.

-Trạm biến áp kiểu KIOS là trạm biến áp mà các thiết bị chính bao gồm máy biến áp,  thiết bị đóng cắt hạ thế, cao thế được đặt trong một lớp vỏ trạm được chế từ tấm thép

Ưu điểm của trạm biến áp kiểu KIOS là kết cấu gọn nhẹ, dễ di chuyển, có tính thẩm mỹ cao không chiếm nhiều diện tích lắp đặt nên rất phù hợp với các nhà máy, các xưởng công nghiệp.

-Trạm biến áp xây: là trạm biến áp được lắp đặt trong nhà trạm xây bao gồm một số thiết bị chính như các thiết bị đóng cắt trung hạ thế, máy biến áp được lắp đặt trong các không gian riêng lẻ và chúng được cách ly hoàn toàn.

Ưu điểm của trạm biến áp xây là trạm hoạt động rất an toàn và phù hợp với mọi loại công suất biến áp, nên được sử dụng nhiều ở các nhà máy, công nghiệp.

Trên đây là những thông tin về vấn đề trạm biến áp là gì, hy vọng với chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trạm biến áp để sử một cách an toàn và hiệu quả.

Với những chia sẻ về trạm biến áp trên trên công ty Chungnam.com.vn mong muốn giúp mọi người hiểu rõ hơn về Trạm biến áp và những loại trạm biến áp.