Vì sao nên sử dụng máy biến áp cách ly?

19:36, 12/09/2020 - Biến áp Chung Nam

Vì sao nên sử dụng máy biến áp cách ly?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy biến áp với những công năng khác nhau. Đối với máy biến áp cách ly, dòng sản phẩm này có khả năng chống giật khi chạm người vào hạ áp hay vỏ thiết bị. Điều này đem lại sự an toàn cho người sử dụng. Chính vì vậy, máy biến áp cách ly được sử dụng trong gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Với công suất phổ biến là loại 10KVA.

Với tính năng chống nhiễu, lọc nhiễu mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn, còn có một số máy biến áp cách ly có công suất nhỏ 2KVA cũng được dùng cho những thiết dàn bị âm thanh.

Không chỉ dừng lại ở đó, việc đảm bảo sự an toàn cho người tiêu dùng còn mở rộng phạm vi sử dụng của máy biến áp cách ly (máy biến áp cách ly 3 pha) đến các nhà máy, xí nghiệp. Bên cạnh đó, máy biến áp cách ly 3 pha này còn đem lại hiệu quả sử dụng trong trường hợp điện vào không có trung tính (3 dây) nhưng muốn lấy ra có trung tính (4 dây).

Với nhiều những tiện ích và ưu điểm nổi bật, mà máy biến áp cách lý có thể được sử dụng khá rộng rãi ở nhiều thiết bị, như:

  • Sử dụng phổ biến trong các hệ thống âm thanh, audio.
  • Sử dụng trong các tủ điều khiển cho hệ thống máy móc công nghiệp.
  • Các bộ nguồn DC,AC có điện áp thấp hơn mức định mức 220V
  • Dùng để lọc sóng hài từ các thiết bị khác trong hệ thống điện, chống
  • sock điện từ các nguồn điện có cường độ dòng điện cao.
  • Dùng cho các tủ điện cao thế, hạ trạm biến áp, cấp nguồn trong các bo mạch điện tử, bộ nguồn xung

Mặc dù máy biến áp cách ly có giá thành cao hơn hẳn máy biến áp tự ngẫu, tuy nhiên chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy rằng máy biến áp cách ly có độ an toàn nhất định cho người sử dụng. Qua bài viết này, Biến áp Chung Nam hy vọng đã có thể giúp quý khách hàng có thêm những thông tin cần thiết về máy biến áp cách ly, giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

CÁC TIN KHÁC