Vì sao phải thí nghiệm trạm biến áp

15:31, 16/10/2019 - Biến áp Chung Nam

Vì sao phải thí nghiệm trạm biến áp

Lý do vì sao phải làm thí nghiệm trạm biến áp

      - Các thiệt bị điện công nghiệp đặc biệt là trạm biến áp là một thiệt bị mang điện tích liên tục 24/7, hầu hết suất quảng đời của nó sẽ hoạt động mà không hề ngừng ngỉ, chính vi thế mà  việc thí nghiệm trạm biến áp là điều tất yếu quan trọng vì nó cho thấy được trung bình tuổi thọ ước tính của trạm, có thể ước tính được trước các rục trặc có thể xảy ra trong quá trình sử dụng sau này.

      - Đối với chu trình sản xuất trong nhà máy, xí nghiệp:  Để đảm bảo được chất lượng trạm, ổn định cho chu trình sản xuất, các nhà máy thường định kỳ kiểm tra trạm biến áp sau 1 thời gian sử dụng. Việc cắt điện để tiến hành thử nghiệm định kỳ giúp các nhà máy dễ dàng ước lượng được tình trạng hoạt động của máy hoặc đưa ra kế hoạch bảo dưởng cho máy khi cần thiết.

      - Thí nghiệm trạm biến áp còn mang tính chất đảm bảo cho truyền máy từ những ngày đầu sử dụng. Việc thử nghiệm nhằm giúp cho doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệm xác định được hiệu năng của trạm biến ap, độ tiết kiệm sau khi lắp đặt trạm, và phỏng đoán trước độ an toàn khi đã có trạm trong việc sử dụng thường xuyên trong tương lai gần. Nói chung việc thí nghiệm trạm biến áp là vô cùng quan trọng đối với mọi doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến sản xuất sản phẩm.

Kết luận: Việc thí nghiệm trạm biến áp trước khi đưa vào vận hành là để xác định những khuyết điểm, sai lỗi có thể xảy ra do trạm biến áp hoặc cơ chế bộ máy sản xuất trước khi tiến hành đưa vào sử dụng thực tế tại doanh nghiệp, nhà máy và xí nghiệp sản xuất.

Lợi ích khi tiến hành thí nghiệm trạm biến áp

      -  Đây là điều kiện cơ sở hợp pháp để có thể đăng ký sử dụng trạm biến áp. Để có thể can thiệp vào quá trình sử dụng điện an toàn và hợp pháp đối với lưới điện quốc gia. Các sản phẩm, thiết bị được sử dụng trong quá trình này phải được kiểm thử, thí nghiệm để đưa ra thông số và chỉ tiêu hợp chuẩn yêu cầu trước khi được cấp phép sử dụng tại nhà máy, xí nghiệp đó

Sau đây là quy trình chuẩn bị sơ lược cho việc triển khai thí nghiệm trạm biến áp.

- Chuẩn bị trạm biến áp cần được đánh giá thí nghiệm

- Cho vận hành thiết bị tram biến áp và các dây chuyền liên quan

- Đảm bảo được sự hoạt động của tất cả các thiết bị trong toàn quy trình (từ giai đoạn điện vào biến áp đến vận hành)

- Đưa ra kết luận về độ đạt chỉ tiêu của sản phẩm khi vận hành theo quy trình.

CÁC TIN KHÁC